Nghề nhà hàng khách sạn là gì?
Chương trình đào tạo nghề nhà hàng khách sạn tại Đức
Trong các chương trình đào tạo hệ cử nhân quản trị nhà hàng khách sạn tại Đức, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản những công việc tại các bộ phận như bếp, hội nghị, tiệc, phòng….với những kĩ năng cụ thể như sau:
Công việc ngành Nhà hàng tại Đức
- Tiếp nhận và chào mừng khách đến.
- Quản lý phục vụ thức ăn và đồ uống.
- Quản lý, tổ chức các hoạt động dịch vụ tại nhà hàng.
- Tổ chức các sự kiện và lễ hội.
- Có thể làm việc tại vị trí của khách: trong nhà, ngoài trời, hoặc địa điểm khách hàng.
Công việc ngành Khách sạn tại Đức
- Tiếp nhận hỗ trợ và tư vấn cho khách.
- Kiểm tra và bố trí phòng cho khách.
- Hướng dẫn các cuộc gọi bán hàng và giao dịch.
- Lên kế hoạch, tổ chức thực hiện các sự kiện.
- Phát triển, thực hiện và giám sát các hoạt động tiếp thị của khách sạn
- Kiến thức về du lịch online
- Du lịch tiếp thị và bán hàng
- Tiếp thị điểm đến
- Quản lý kinh doanh du lịch
- Học về quản lý du lịch bền vững - Hay quản lý du lịch quốc tế
Ngoài ra, sinh viên sẽ được trang bị thêm các kiến thức về quản trị kinh doanh và những kiến thức chuyên ngành, cụ thể như sau:
Khối nghề Nhà hàng, Khách sạn (tiếng Đức là Hotel – Gastronomie – gọi tắt là HoGa) là một nhóm nghề với rất nhiều nghề. Tuy nhiên học sinh Việt Nam sang theo diện học nghề nhà hàng khách sạn thì chỉ học nhóm nghề Phục vụ Nhà hàng, Khách sạn là Hotelfachmann-/frau (phục vụ khách sạn) và Restauranffachmann/-frau (phục vụ nhà hàng).
Với nghề phục vụ khách sạn các bạn sẽ có 3 công việc chính sau:
- Tiếp tân (đón khách check in, giúp khách check out trả phòng, xuất hóa đơn, nghe điện thoại, tiếp nhận yêu cầu đặt phòng của khách)
- Dọn phòng
- Phục vụ nhà hàng trực thuộc khách sạn (nghiệp vụ như một Restaurantfachmann/-frau)
Với nghề nhà hàng – khách hàng tại Đức, công việc của du học sinh chỉ là xoay quanh nhà hàng, nhưng ở mức độ chuyên sâu hơn 1 người học phục vụ khách sạn.